Toán 12 Cho chóp $S.ABCD$ có đáy $ABCD$ là hình bình hành tâm $O$.Tính $\frac{V_{S.ABCD}}{V_{S.ABO}}=?$

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam

Attachments

  • Screenshot (104).png
    Screenshot (104).png
    35.5 KB · Đọc: 32

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ta có [tex]\frac{V_{SABCD}}{V_{SABO}}=\frac{S_{ABCD}}{S_{ABO}}[/tex]
Có: [tex]S_{ABO}+S_{CDO}=\frac{1}{2}S_{ABCD}[/tex] ( cái này dễ nên bạn tự chứng minh nhé )
mà [tex]S_{ABO}=S_{CDO}=> 2S_{ABO}=\frac{1}{2}S_{ABCD}=> S_{ABO}=\frac{1}{4}S_{ABCD}[/tex]
=> Ý B
 
Top Bottom