Toán 10 Cho các tập hợp A và B

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho các tập hợp [tex]A = (-\infty ; m)[/tex] và [tex]B = [3m - 1; 3m + 3][/tex] . Tìm m để :
a) [tex]A\bigcap B = \phi[/tex]
b) [tex]B \subset A[/tex]
c) [tex]A \subset C_{R}B[/tex]
d ) [tex]C_{R}A \bigcap B\neq \phi[/tex]
a) [tex]A\cap B=\varnothing \Leftrightarrow m\leq 3m-1\Leftrightarrow m\geq \frac{1}{2}[/tex]
b) [tex]B\subset A\Leftrightarrow 3m+3< m\Leftrightarrow m< \frac{-3}{2}[/tex]
c) [tex]C_{R}^{B}=(-\infty ;3m-1)\cup (3m+3;+\infty )\Rightarrow m\leq 3m-1\Leftrightarrow m\geq \frac{1}{2}[/tex]
d) [tex]C_{R}^{A}=[m;+\infty )\Rightarrow m\leq 3m+3\Leftrightarrow m\geq \frac{-3}{2}[/tex]
 
Top Bottom