Toán 9 Cho các số thực x,y thỏa mãn

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Cho các số thực x,y thỏa mãn [tex]\sqrt{x+5} -y^{3}=\sqrt{y+5} -x^{3}[/tex]
ĐK:[tex]x;y\geq -5[/tex]
Giải điều kiện ra ta có: [tex]\sqrt{x+5}-\sqrt{y+5}+x^{3}-y^{3}=\frac{x-y}{\sqrt{x+5}+\sqrt{y+5}}+(x-y)(x^{2}+xy+y^{2})=(x-y)(\frac{1}{\sqrt{x+5}+\sqrt{y+5}}+x^{2}+y^{2}+xy)=0[/tex]
<=> [tex]x=y[/tex] (VT[tex]> 0[/tex] )
Đề bài bảo tính hay chứng minh cái gì cứ cho x=y hết em nhé .
 
Top Bottom