Toán 9 Cho các số thực phân biệt a,b,c thỏa mãn

Ngọc Bảo ~v~ Hàn Tiểu Hy

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
180
156
36
Quảng Trị
THCS - THPT Cồn Tiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm [tex]x, y \in Z[/tex] sao cho [tex]\frac{x+2y}{x^2 + y^2} = \frac{7}{20}[/tex]
Bài 2:
a) Cho các số thực [tex]x, y[/tex]. Tìm các giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[tex]A=x^2 +13y^2 -2xy-11y-x+2020,25[/tex]

b) Cho các số thực phân biệt [tex]a, b, c[/tex] thỏa mãn:
[tex]a+\frac{1}{b}=b+\frac{1}{c}=c+\frac{1}{a}[/tex] Tính giá trị [tex]P=\left | abc \right |[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
Bài 1: Tìm [tex]x, y \in Z[/tex] sao cho [tex]\frac{x+2y}{x^2 + y^2} = \frac{7}{20}[/tex]
Bài 2:
a) Cho các số thực [tex]x, y[/tex]. Tìm các giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[tex]A=x^2 +13y^2 -2xy-11y-x+2020,25[/tex]
b) Cho các số thực phân biệt [tex]a, b, c[/tex] thỏa mãn:
[tex]a+\frac{1}{b}=b+\frac{1}{c}=c+\frac{1}{a}[/tex] Tính giá trị [tex]P=\left | abc \right |[/tex]
2.
b) Để ý thấy :
GT <-> [tex]a - b = \frac{1}{c} - \frac{1}{b} = \frac{b - c}{bc}[/tex], tương tự có [tex]b - c[/tex] và [tex]c - a[/tex]
Nhân vào, ta sẽ có : [tex](a - b)(b - c)(c - a) = \frac{(a - b)(b - c)(c - a)}{a^2b^2c^2} \Leftrightarrow (a^2b^2c^2 - 1)(a - b)(b - c)(c - a) = 0 \Leftrightarrow |abc| = 1[/tex] (Do a, b, c phân biệt)

Mấy bài khác để mai nha, buồn ngủ quá :D
 
Top Bottom