Toán 8 Cho các số thực dương x,y,z thỏa mãn: x+y+z = 3.

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
[tex]\frac{1}{x^{2}+x}+\frac{x}{2}+\frac{x+1}{4}\geq 3\sqrt[3]{\left ( \frac{1}{x^{2}+x}\cdot \frac{x}{2}\cdot \frac{x+1}{4} \right )}=3\sqrt[3]{\frac{1}{8}}=\frac{3}{2}[/tex]
Tương tự,
[tex]\frac{1}{y^{2}+y}+\frac{y}{2}+\frac{y+1}{4}\geq \frac{3}{2}[/tex]
[tex]\frac{1}{z^{2}+y}+\frac{z}{2}+\frac{z+1}{4}\geq \frac{3}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{x^{2}+x}+\frac{1}{y^{2}+y}+\frac{1}{z^{2}+z}+\frac{x+y+z}{2}+\frac{3+x+y+z}{6}\geq \frac{9}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{x^{2}+x}+\frac{1}{y^{2}+y}+\frac{1}{z^{2}+z}+\frac{3}{2}+\frac{3}{2} \geq \frac{9}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{x^{2}+x}+\frac{1}{y^{2}+y}+\frac{1}{z^{2}+z} \geq \frac{3}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom