Cho các số thực dương a,b,c sao cho a+b+c \geq abc. Chứng minh rằng a^2+b^2+c^2\geq abc
KKKKKKKKKKKKKKK Học sinh mới Thành viên 4 Tháng tám 2021 6 5 6 Hà Nội dd 24 Tháng một 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực dương a,b,c sao cho [tex]a+b+c \geq abc[/tex]. Chứng minh rằng [tex]a^2+b^2+c^2\geq abc[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực dương a,b,c sao cho [tex]a+b+c \geq abc[/tex]. Chứng minh rằng [tex]a^2+b^2+c^2\geq abc[/tex]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 24 Tháng một 2022 #2 KKKKKKKKKKKKKKK said: Cho các số thực dương a,b,c sao cho [tex]a+b+c \geq abc[/tex]. Chứng minh rằng [tex]a^2+b^2+c^2\geq abc[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^2+b^2+c^2\geq ab+bc+ca\geq \sqrt{3abc(a+b+c)}\geq \sqrt{3abc.abc} > abc[/tex] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^ Reactions: KKKKKKKKKKKKKKK and Timeless time
KKKKKKKKKKKKKKK said: Cho các số thực dương a,b,c sao cho [tex]a+b+c \geq abc[/tex]. Chứng minh rằng [tex]a^2+b^2+c^2\geq abc[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^2+b^2+c^2\geq ab+bc+ca\geq \sqrt{3abc(a+b+c)}\geq \sqrt{3abc.abc} > abc[/tex] Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
KKKKKKKKKKKKKKK Học sinh mới Thành viên 4 Tháng tám 2021 6 5 6 Hà Nội dd 25 Tháng một 2022 #3 Cho tớ hỏi vì sao [tex]ab+bc+ca\geq \sqrt{3abc(a+b+c)}[/tex] vậy ạ ;-; Reactions: Alice_www
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,215 316 Bà Rịa - Vũng Tàu 25 Tháng một 2022 #4 KKKKKKKKKKKKKKK said: Cho tớ hỏi vì sao [tex]ab+bc+ca\geq \sqrt{3abc(a+b+c)}[/tex] vậy ạ ;-; Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $(a+b+c)^2\ge 3(ab+bc+ca)$ đây là bđt ta hay thấy nè mà trong đó thì vai trò của $a,b,c$ được thay là $ab,bc,ca$ ta có: $(ab+bc+ca)^2\ge 3(ab^2c+abc^2+a^2bc)$ $\Rightarrow ab+bc+ca\ge\sqrt{3abc(a+b+c)}$ Reactions: KKKKKKKKKKKKKKK and Timeless time
KKKKKKKKKKKKKKK said: Cho tớ hỏi vì sao [tex]ab+bc+ca\geq \sqrt{3abc(a+b+c)}[/tex] vậy ạ ;-; Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $(a+b+c)^2\ge 3(ab+bc+ca)$ đây là bđt ta hay thấy nè mà trong đó thì vai trò của $a,b,c$ được thay là $ab,bc,ca$ ta có: $(ab+bc+ca)^2\ge 3(ab^2c+abc^2+a^2bc)$ $\Rightarrow ab+bc+ca\ge\sqrt{3abc(a+b+c)}$