cho các số thực a,b sao cho các tập hợp { a^2+a;b} và {b^2+b;b} bằng nhau. chứng minh a=b.
V vuonghongtham07 4 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực a,b sao cho các tập hợp { a^2+a;b} và {b^2+b;b} bằng nhau. chứng minh a=b.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực a,b sao cho các tập hợp { a^2+a;b} và {b^2+b;b} bằng nhau. chứng minh a=b.
N nguyenbahiep1 4 Tháng tám 2012 #2 2 tập này bằng nhau khi [TEX] a^2 +a = b^2 + b \\ a^2 -b^2 + a-b = 0 \\ (a-b)(a+b+1) = 0 \\ \Rightarrow a = b [/TEX]
2 tập này bằng nhau khi [TEX] a^2 +a = b^2 + b \\ a^2 -b^2 + a-b = 0 \\ (a-b)(a+b+1) = 0 \\ \Rightarrow a = b [/TEX]