Toán 9 Cho các biểu thức A,B

fjajifjiejfjhaei

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
23
24
6
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các biểu thức: $A=\left(\dfrac{x+5\sqrt x - 27}{x-16} + \dfrac{3-\sqrt x}{\sqrt x -4} \right) : \dfrac{1}{\sqrt x -4}$ và $B= \sqrt x -4$ với $x\ge 0; x \ne 16$
1. Tính giá trị của biểu thức $B$ khi $ x = 4+2\sqrt 3$
2. Rút gọn biểu thức $A$
3. Đặt $M=A:B$. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức $M$


giúp em câu 3 với ạ. Em cảm ơn
 

Attachments

  • upload_2022-1-30_23-7-2.png
    upload_2022-1-30_23-7-2.png
    113.4 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho các biểu thức: $A=\left(\dfrac{x+5\sqrt x - 27}{x-16} + \dfrac{3-\sqrt x}{\sqrt x -4} \right) : \dfrac{1}{\sqrt x -4}$ và $B= \sqrt x -4$ với $x\ge 0; x \ne 16$
1. Tính giá trị của biểu thức $B$ khi $ x = 4+2\sqrt 3$
2. Rút gọn biểu thức $A$
3. Đặt $M=A:B$. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức $M$


giúp em câu 3 với ạ. Em cảm ơn
$M = A : B = \dfrac{4\sqrt{x} - 15}{x - 16}$
Với $x \geq 0$ thì hàm này không có giá trị nhỏ nhất nha em.

Hình như đề lỗi rùi hic =(((
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom