Toán 10 Cho $(C): (x + 2)^2 + (y - 3)^2 = 10 $

0368971566

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
13
8
21

Attachments

  • 1648913493879.png
    1648913493879.png
    228.9 KB · Đọc: 9
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Mọi người giúp em bài này ạ. Em cảm ơn ạ
0368971566[imath](C) : (x+2)^2 + (y-3)^2 =10[/imath]
Xét điểm A có tung độ [imath]y=4[/imath] , nằm trên [imath](C)[/imath] thì [imath]A(1;4)[/imath] hoặc [imath]A(-5;4)[/imath]
Mình làm với với [imath]A(1;4)[/imath] nhé
Từ phương trình tọa độ đường tròn ta có tâm đường tròn [imath]I(-2;3)[/imath]
[imath]\Rightarrow \vec{AI} (-3;-1)[/imath]
Gọi d là tiếp tuyến của (C) tại A, thì [imath]d[/imath] vuông góc [imath]AI[/imath]
Suy ra [imath]d: -3x -y + m = 0[/imath] . Mà [imath]d[/imath] đi qua [imath]A(1;4)[/imath]
[imath]\Rightarrow -3.1 - 4 + m = 0 \Rightarrow m = 7 \Rightarrow d: -3x-y + 7 =0[/imath]
Trường hợp còn lại bạn giải tương tự...

Ngoài ra bạn tham khảo kiến thức thêm tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-hk-phuong-phap-toa-do-trong-mat-phang.848984/
 
Top Bottom