Toán 8 cho biểu thức

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]P = \left ( \frac{x^{2}}{x^{2}- 4} - \frac{x}{x - 2} + \frac{2}{x + 2} \right ) . \left ( \frac{x^{2}-x - 2 }{4x + 4} \right )[/tex]
a) rút gọn biểu thức P
b) Tính giá trị của biểu thức P khi [tex]\left | 2x - 1 \right | = 1[/tex]
giúp mình câu b với ạ !!
:Tonton18
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
[tex]P = \left ( \frac{x^{2}}{x^{2}- 4} - \frac{x}{x - 2} + \frac{2}{x + 2} \right ) . \left ( \frac{x^{2}-x - 2 }{4x + 4} \right )[/tex]
a) rút gọn biểu thức P
b) Tính giá trị của biểu thức P khi [tex]\left | 2x - 1 \right | = 1[/tex]
giúp mình câu b với ạ !!
:Tonton18
Viết kết quả câu a) lên luôn cho dễ tính nha e :):):)
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
P=(x2x2−4−xx−2+2x+2).(x2−x−24x+4)P=(x2x2−4−xx−2+2x+2).(x2−x−24x+4)P = \left ( \frac{x^{2}}{x^{2}- 4} - \frac{x}{x - 2} + \frac{2}{x + 2} \right ) . \left ( \frac{x^{2}-x - 2 }{4x + 4} \right )
a) rút gọn biểu thức P
b) Tính giá trị của biểu thức P khi |2x−1|=1
a,P=[tex]\frac{-4}{x+2}[/tex] Đk: x[tex]\neq -2[/tex],[tex]x\neq -1[/tex],[tex]x\neq 2[/tex]
b,|2x−1|=1<=> x=1 hoặc x=0 ròi thay vào biểu thức đã rút gọn
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom