Toán 8 Cho biểu thức :

Nấm mộc

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2018
18
5
6
20
Hà Nội
Trường THCS Liên Hà

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
[tex]\frac{2x-4-(x+3)(x-3)+(2x+1)(x-2)}{(x-2)(x-3)}[/tex]
tới đây bạn tự rút gọn
b) rút gọn xong chuyển vế quy đồng giải bpt bằng cách lập bảng xét dấu
câu c) tương tự
upload_2018-8-5_15-44-23.png
Dưa vào sơ đồ tổng quát như này
Bậc nhất thì trước trái sau cùng
bậc 2 thì trong trái ngoài cùng
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
E =[tex]\frac{2x-4}{x^2-5x+6}-\frac{x+3}{x-2}-\frac{2x+1}{3-x}[/tex]
  • Rút gọn E
  • Tìm x để E <1
  • Tìm x để E > [tex]\frac{2}{3}[/tex]
x^2-5x+6=(x-3)(x-2) => Bạn Quy đồng và rút gọn
b) Còn đối với so sanh thì bạn chuyển vế 1 và quy đồng.Xét tử và maux => x
c)Tương tự b
 
Top Bottom