cho bieu thuc:

H

huyxbian

Rút gọn phân thức

a/ Rút gọn [TEX]C=\frac{1}{3-\sqrt{x}}[/TEX]
b/ Vì C<-1 nên C<0;
Mà 1>0 => [TEX]3-\sqrt{x}<0 \Rightarrow x>9[/TEX] (1)
Mặt khác Để [TEX]\frac{1}{3-\sqrt{x}} <-1[/TEX] thì [TEX]1> {\sqrt{x}-3}[/TEX] ( Do [TEX]3-\sqrt{x} <0[/TEX]). [TEX]\Rightarrow x <16[/TEX]
Vâỵ các số x thoả mãn 9<x<16
 
N

nguyenbahiep1

câu c nào

[TEX]2C = \frac{2}{3 -\sqrt{x}}[/TEX]

vậy [TEX]3 -\sqrt{x}[/TEX] phải là ước của 2

từ đó

[TEX]3 -\sqrt{x} = 1 \Rightarrow x = 4 ( L) \\ 3 -\sqrt{x} = - 1 \Rightarrow x = 16 \\ 3 -\sqrt{x} = 2 \Rightarrow x = 1 \\ 3 -\sqrt{x} = - 2 \Rightarrow x = 25[/TEX]
 
H

huyxbian

Trả lời tiếp ý C

c/ [TEX]2C=\frac{2}{3-\sqrt{x}}[/TEX]
Để 2C nguyên thì [TEX]3-\sqrt{x}[/TEX] thuộc[TEX] U_{2}[/TEX]
hay [TEX]3-\sqrt{x}[/TEX] thuộc[TEX] (-2;-1;1;2) \Leftrightarrow \sqrt{x}[/TEX] thuộc [TEX]( 5;4;2;1 ) [/TEX] từ đó [TEX]\Rightarrow x[/TEX] thuộc [TEX](25;16;4;1[/TEX]
 
M

mhhoc

nhắn

a/ Rút gọn
b/ Vì C<-1 nên C<0;
Mà 1>0 => (1)
Mặt khác Để thì ( Do ).
Vâỵ các số x thoả mãn 9<x<16
 
N

nguyenbahiep1

Top Bottom