Toán 9 Cho biểu thức P và rút gọn P

nganbube

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
10
3
21
20
Phú Yên
THCS Trần Hưng Đạo

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Cho biểu thức: P=[tex]\frac{a+4\sqrt{a}+4}{\sqrt{a}+2}+\frac{4-a}{2-\sqrt{a}}[/tex]
a, Rút gọn P
b, Tính [tex]\sqrt{P} tại a thỏa mãn a^{2}[/tex]-7a+12=0
c, Tìm a sao cho P=a+1
a) [tex]P=\frac{a+4\sqrt{a}+4}{\sqrt{a}+2}+\frac{4-a}{2-\sqrt{a}}=\sqrt{a}+2+\sqrt{a}+2=2\sqrt{a}+4[/tex] (đkxđ a>0 [tex]a\neq 2[/tex])
c) [tex]P=a+1\Leftrightarrow 2\sqrt{a}+4=a+1\Leftrightarrow a-2\sqrt{a}-3=0\Rightarrow a=3[thỏa mãn đkxđ) và a=-1 (ktmđkxđ)[/tex]
 
Top Bottom