Toán 6 Cho biểu thức A=x-2/x+5

Phạm Bá Tài

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2019
2
0
1
17
Đắk Nông
THCS Nguyễn Chí Thanh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
A=[tex]1-\frac{7}{x+5}[/tex]
Để A là số nguyên thì 7 chia hết cho x+5 <=>x=2;x=-4;x=-6;x=-12
Để A là phân số thì chỉ cần A không nguyên, tức là x khác 4 giá trị kể trên, và x khác -5 ( điều kiện xác định)
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
A=[tex]1-\frac{7}{x+5}[/tex]
Để A là số nguyên thì 7 chia hết cho x+5 <=>x=2;x=-4;x=-6;x=-12
Để A là phân số thì chỉ cần A không nguyên, tức là x khác 4 giá trị kể trên, và x khác -5 ( điều kiện xác định)
Sai.
Số nguyên cũng là phân số với mẫu là 1
Để A là phân số thì chỉ cần x khác - 5
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom