cho biet:

N

nguyenbahiep1

nhân liên hợp nhé bạn [TEX]x-\sqrt{x^2 +2007}[/TEX]

[TEX]\frac{-2007.(y + \sqrt{y^2+2007})}{x-\sqrt{x^2 +2007}} = 2007 \\ y + \sqrt{y^2+2007} = \sqrt{x^2 +2007} -x \\ \Rightarrow x +y = \sqrt{x^2 +2007} - \sqrt{y^2 +2007} \\ x+y = \frac{x^2-y^2}{\sqrt{x^2 +2007} + \sqrt{y^2 +2007} } \\ x+y = \frac{(x-y)(x+y)}{\sqrt{x^2 +2007} + \sqrt{y^2 +2007} }\\ (x+y) ( 1 -\frac{x-y}{\sqrt{x^2 +2007} + \sqrt{y^2 +2007}})= 0 \\ \Rightarrow x+ y = 0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom