cho biết bí quyết viết đồng phân cấu tạo với

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sapthi

làm jì có bí quyết jì đâu !! Ở lớp chẳng dạy hết rùi còn jì . Tùy từng loại chất ( no hay ko no ) , vị trí từng cái , tùy từng loại nhóm chức ... có 3 kiểu : mạch thẳng , nhánh ( 2 nhánh , 3 nhánh ... ) . hix tóm tắt thể chắc còn sai xót , xem lại SGK :))
 
P

phanhuuduy90

sapthi said:
làm jì có bí quyết jì đâu !! Ở lớp chẳng dạy hết rùi còn jì . Tùy từng loại chất ( no hay ko no ) , vị trí từng cái , tùy từng loại nhóm chức ... có 3 kiểu : mạch thẳng , nhánh ( 2 nhánh , 3 nhánh ... ) . hix tóm tắt thể chắc còn sai xót , xem lại SGK :))
thế C5H10O2 có bao nhiều đồng phân đơn chức
 
S

sapthi

ông đinh chơi tôi đấy à , hix C5H10O2 có đồng phân đơn chức của axit , este .
đồng phân axit : 3
este : 3
 
N

nguyenanhtuan1110

sapthi said:
anh lấy đâu ra viết thử em xem !!!!!!!!
Axit:
CH3-CH2-CH2-CH2-COOH
CH3-CH(CH3)-CH2-COOH
CH3-CH2-CH(CH3)-COOH
(CH3)3C-COOH
Este:
HCOOCH3-CH2-CH2-CH3
HCOOCH2-CH(CH3)-CH3
HCOOCH(CH3)-CH2-CH3
HCOOC(CH3)3
CH3-COOCH2-CH2-CH3
CH3-COOCH(CH3)-CH3
CH3-CH2-COOCH2-CH3
CH3-CH2-CH2COOCH3
(CH3)2CHCOOCH3
Em xem xem còn thiếu cái nào ko. >:D<
 
N

not_impossible

có 8 Đp este thôi ,CT tính đồng phân este nè : 2^(n-2) với n là số nguyên tử C
 
H

hoahong39

ai co bí quyết viết đồng phân cấu tạo thì chia sẻ em với nha.
Thanks
CÔNG THỨC TÍNH NHANH SỐ ĐỒNG PHÂN
1) Số đồng phân ancol đơn chức no CnH2n+2O:

Công thức: Số ancol CnH2n+2O = 2^(n-2) (n<6)

2) Số đồng phân andehit đơn chức no CnH2nO:

Công thức:Số andehit CnH2nO = 2^(n-3) (n<7)

3) Số đồng phân axit cacboxylict đơn chức no CnH2nO2:

Công thức: Số axit CnH2nO2 = 2^(n-3) (n<7)

4) Số đồng phân este đơn chức no CnH2nO2:

Công thức: Số este CnH2nO2 = 2^(n-2) (n<5)

5) Số đồng phân amin đơn chức no CnH2n+3N:

Công thức:Số amin CnH2n+3N = 2^(n-1) (n<5)

6. trieste tạo bởi glixerol vào hỗn hợp n axít béo n^2 * (n+1)/2(SUUTAM)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom