Toán 12 Cho bảng biến thiên f’(x) hỏi g(x) đạt cực tiểu tại điểm nào

doan ha1122

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
9
0
16
23
Hà Nội
thpt Chu Văn An

Attachments

  • 01EF967E-72DB-4142-B371-EE5251E11274.jpeg
    01EF967E-72DB-4142-B371-EE5251E11274.jpeg
    36.9 KB · Đọc: 65

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]g'(x)=-f'(1-x)+x^2-2x-3[/TEX]
tai x=3 thì g'(x)=0, đồng thời với x=2,9<3 thì [TEX]-f'(1-x)=-f'(-1,9)<0[/TEX], và [TEX]x^2-2x-3<0[/TEX]
Do đó g'(x) đổi dấu từ - sang + khi qua x=3 => x=3 là cực tiểu
 

doan ha1122

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
9
0
16
23
Hà Nội
thpt Chu Văn An
[TEX]g'(x)=-f'(1-x)+x^2-2x-3[/TEX]
tai x=3 thì g'(x)=0, đồng thời với x=2,9<3 thì [TEX]-f'(1-x)=-f'(-1,9)<0[/TEX], và [TEX]x^2-2x-3<0[/TEX]
Do đó g'(x) đổi dấu từ - sang + khi qua x=3 => x=3 là cực tiểu
Giải như trong hình có đúng ko bạn
 

Attachments

  • 53401846-95F7-43EE-9842-899926D905A6.jpeg
    53401846-95F7-43EE-9842-899926D905A6.jpeg
    131.3 KB · Đọc: 67

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Giải như trong hình có đúng ko bạn
giải như trong hình thì bị ngược 1 chút, vì khi đặt x=1-X thì sự biến thiên của 2 thằng này ngược nhau, nên trong sau khi đặt kết luận cái gì thì phải ngược lại hết, CĐ-> CT, CT-> CĐ, trắc nghiệm dạng này nên dùng thử đáp án như trên. Và thử nhanh nhất đó là xem có cái đáp án nào làm cho f'(x) đã có sẵn ở trong bảng thì thử luôn
 
Top Bottom