Cho bài khởi động nè

H

hoanghaily

nK=nKOH<3nAl3> Al3+ còn dư nhiều lắm nên dung dịch vẫn có môi trường axit ==> quỳ hóa Đỏ (C)
 
S

songlacquan

dangvantung said:
Cho15.6 g K vào 100ml dd AlCl3 4 M Cho quỳ tím vào dd sau pư quỳ tím chuyển màu gì ?
a) tím
b) xanh
c) đỏ
d) màu gì chả bít nữa (màu khác)
nK = 0.4 = nOH- tạo ra
nAl3+ = 0.4
K + H2O ===> KOH +0.5H2
Al3+ +3OH- ===> Al(OH)3
Al(OH)3 +OH- ==> AlO2- +2H2O

vậy sau phản ứng:
OH- và Al3+ vừa hết
dd sau phản ứg: KCL và KAlO2
do đó
quỳ chuyển sang xanh
 
D

dangvantung

Đáp án là quỳ hóa đỏ cơ chắc bạn cân bằng phản ứng nhầm rùi
 
D

dangvantung

Thế mới là khởi động tối nay tôi post bài siêu khó đấy chuẩn bị nín thở bóp cò đi là vừa
 
Top Bottom