Toán 9 Cho: $B=\frac{x+2}{x+3}-\frac{5}{x^{2}+x-6}+\frac{1}{2-x}$

thuongthuong02

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
41
11
21
20
Cao Bằng

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
22
Nghệ An
THPT Đô Lương 3

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Câu 1: Cho:
$B=\frac{x+2}{x+3}-\frac{5}{x^{2}+x-6}+\frac{1}{2-x}$
a, Rút gọn biểu thức B
b, Tìm x thuộc Z để B thuộc Z
a) [tex]B=\frac{x-4}{x-2}[/tex]
b) [tex]B=\frac{x-4}{x-2}=\frac{x-2-2}{x-2}=1-\frac{2}{x-2}[/tex]
Để [tex]B\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \frac{2}{x-2}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow 2\vdots (x-2)[/tex]
Khi $x-2$ là các ước của 2....
Câu 2: Tìm GTLN của biểu thức:
$A= -x^2 - 5y^2 - 2x + 4xy + 10x - 6$
Xem lại đề chỗ màu đỏ
[tex]A= -x^2 - 5y^2 - {\color{Red} {2x}} + 4xy + {\color{Red}{10x}} - 6[/tex]
 

thuongthuong02

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
41
11
21
20
Cao Bằng
Cô em cho nhầm đầu bài hic :< Đúng phải là - x^2 - 5y^2 - 2x + 4xy + 10y - 6
 
Last edited:
Top Bottom