Toán 9 Cho B = 45, C = 75 và AD = 2, tính độ dài các cạnh?

TRỊNH HOÀNG NAM

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2018
29
2
21
20
Hà Nam
TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN HỮU TIẾN

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
A=60 độ
từ D hạ DH vuông AB (H thuộc AB)
=>ADH=60 độ
=>AH=ADsin60=$\sqrt{3}$
HD=ADcos60=1
tam giác HBD vuông ở H có góc B=45 độ
=>HB=HD=1
BD=$\sqrt{2}$
=>AB=AH+HB=$\sqrt{3}+1$
Kẻ DK vuông AC
tam giác ADH = tam giác ADK (Cạnh huyền-góc nhọn)
=>AK=AH=$\sqrt{3}$
HD=KD=1
tam giác KDC vuông ở K có góc C=75 độ
=>DC=KD : sin75= $\sqrt{6}-\sqrt{2}$
KC=KD.cot75=$2-\sqrt{3}$
=>AC , BC...
 
Top Bottom