Toán 8 Cho AD=12(cm) , DC=24(cm). Tính AB, BC, BD

Gray surge

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2018
44
7
6
20
Hải Dương
THCS Nghĩa An

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
Cho hình thang vuông ( A=D=90 độ) BD vuông góc với BC
a, AD=12(cm) , DC=24(cm). Tính AB, BC, BD
b, Gọi O là giao điểm của BC. CM AOD cân
Ý bạn câu b là O là trung điểm BC à. Vậy quá đơn giản rồi.
O là trung điểm BC. Kẻ đt qua O //AB cắt AD tại E
Suy ra OE là đg trung bình hình thang ABCD suy ra E là trung điểm AD.
Tam giác AOD có đg cao OE là đường trung tuyến => Δcân
 
Top Bottom