Toán 9 Cho ∆ABC vuông tại A, đường cao AH, biết AB = 6cm, BH = 3cm.

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ∆ABC vuông tại A, đường cao AH, biết AB = 6cm, BH = 3cm.
a)Tính AH, BC và góc ABC?
b) Tia phân giác của góc ABC cắt AH tại D, cắt AC tại K. Hãy tính AK/BK và DH/BD? Từ đó suy ra AK.BD = DH . BK
c) Gọi E là hình chiếu của K trên BC. Chứng minh: 1/AH2 = 1/EC2 + 1/AC2
 

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
20
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
Cho ∆ABC vuông tại A, đường cao AH, biết AB = 6cm, BH = 3cm.
a)Tính AH, BC và góc ABC?
b) Tia phân giác của góc ABC cắt AH tại D, cắt AC tại K. Hãy tính AK/BK và DH/BD? Từ đó suy ra AK.BD = DH . BK
c) Gọi E là hình chiếu của K trên BC. Chứng minh: 1/AH2 = 1/EC2 + 1/AC2
a. AH=3 căn 3
BC= 12
góc ABC = 60 độ
 
Top Bottom