Toán 10 Cho △ABC. CMR ∀ △ABC ta có:

Vĩnh Sương

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2021
131
133
46
Hà Nội
THPT

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho △ABC. CMR ∀ △ABC ta có:
sinA/2= căn (p-b)(p-c)/bc
View attachment 201191
Giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn các bạn ạ:meomun19:MIM46.
@iceghost @Cáp Ngọc Bảo Phương @Mộc Nhãn @kido2006 @vangiang124 @Blue Plus

$\sin \dfrac{A}{2}=\sqrt{\dfrac{(p-b)(p-c)}{bc}}$
$\Leftrightarrow \sin^2 \dfrac{A}{2}=\dfrac{(p-b)(p-c)}{bc}$
$\Leftrightarrow 2bc(1-\cos A)=(a+c-b)(a+b-c)$
$\Leftrightarrow 2bc - (b^2+c^2-a^2)=a^2-(b-c)^2$ đúng
$\Rightarrow$ đpcm
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom