Toán 7 Cho ∆ABC cân tại A. Lấy điểm D trên canh AB, điểm E trên cạnh AC sao cho BD=CE

dinhthaohuong

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng hai 2022
1
1
6
15
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ∆ABC cân tại A. Lấy điểm D trên canh AB, điểm E trên cạnh AC sao cho BD=CE. Chứng minh rằng:
a. ∆ABE=∆ACD
b. BE cắt CD tại I. Chứng minh rằng ∆AID=∆ AIE
c. AI là tia phân giác của góc A
d. Chứng minh AI vuông góc với DE
e. Chứng minh DE//BC
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho ∆ABC cân tại A. Lấy điểm D trên canh AB, điểm E trên cạnh AC sao cho BD=CE. Chứng minh rằng:
a. ∆ABE=∆ACD
b. BE cắt CD tại I. Chứng minh rằng ∆AID=∆ AIE
c. AI là tia phân giác của góc A
d. Chứng minh AI vuông góc với DE
e. Chứng minh DE//BC
273257694_3038593109686268_5632537471305224892_n-jpg.200903


Em tham khảo bài của chị nhaa
Chúc em học tốt !
 

Attachments

  • 273257694_3038593109686268_5632537471305224892_n.jpg
    273257694_3038593109686268_5632537471305224892_n.jpg
    81.1 KB · Đọc: 18
Top Bottom