Cho tam giác ABC có AB=AC=a, BC=b .Tính sin A theo a,b
L legend1371998@yahoo.com Học sinh mới Thành viên 26 Tháng mười 2017 3 0 1 26 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB=AC=a, BC=b .Tính sin A theo a,b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB=AC=a, BC=b .Tính sin A theo a,b
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 4 Tháng mười một 2018 #2 Để đơn giản ta sẽ đi tính diện tích tam giác này: Dễ chứng minh $S_{ABC} = \frac{1}{2}a^2.sin A$ mà $S_{ABC} = \frac{1}{2}.AH.BC = \frac{1}{2}\sqrt{a^2-\frac{1}{4}b^2}.b$ (với AH là đường cao kẻ từ A) => sin A = $\frac{\sqrt{a^2-\frac{1}{4}b^2}.b}{a^2}$ Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Để đơn giản ta sẽ đi tính diện tích tam giác này: Dễ chứng minh $S_{ABC} = \frac{1}{2}a^2.sin A$ mà $S_{ABC} = \frac{1}{2}.AH.BC = \frac{1}{2}\sqrt{a^2-\frac{1}{4}b^2}.b$ (với AH là đường cao kẻ từ A) => sin A = $\frac{\sqrt{a^2-\frac{1}{4}b^2}.b}{a^2}$