Cho ab=1;a,b<0.Tính GTBT P=a^5+b^5-a^3b-ab^3 khi a+b lớn nhất
A Ankion 10 Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2021 80 72 36 18 Thanh Hóa Thanh Hóa 17 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ab=1;a,b<0.Tính GTBT P=a^5+b^5-a^3b-ab^3 khi a+b lớn nhất Reactions: Kitahara and Timeless time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ab=1;a,b<0.Tính GTBT P=a^5+b^5-a^3b-ab^3 khi a+b lớn nhất
Cute Boy Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng một 2018 770 1,510 216 Tuyên Quang THCS Chết nhiêu lần 17 Tháng chín 2021 #2 taiungdung08032018@gmail.com said: Cho ab=1;a,b<0.Tính GTBT P=a^5+b^5-a^3b-ab^3 khi a+b lớn nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ab=1=>b=1aab=1=>b=\frac{1}{a}ab=1=>b=a1 =>a+b=a+1a≥2=>a+b=a+\frac{1}{a}\geq 2=>a+b=a+a1≥2 mà a,b<0=>a+1a≤−2a,b<0=>a+\frac{1}{a}\leq -2a,b<0=>a+a1≤−2khi Dấu bằng xảy ra khi và chỉ a=1a=>a=b=−1(a,b<0)a=\frac{1}{a}=>a=b=-1(a,b<0)a=a1=>a=b=−1(a,b<0) Thay vào a5+b5−a3b−ab3=(−1)5+(−1)5−(−1)3(−1)−(−1)(−1)3=−4a^5+b^5-a^3b-ab^3=(-1)^5+(-1)^5-(-1)^3(-1)-(-1)(-1)^3=-4a5+b5−a3b−ab3=(−1)5+(−1)5−(−1)3(−1)−(−1)(−1)3=−4 Reactions: Kitahara, Timeless time and Ankion 10
taiungdung08032018@gmail.com said: Cho ab=1;a,b<0.Tính GTBT P=a^5+b^5-a^3b-ab^3 khi a+b lớn nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ab=1=>b=1aab=1=>b=\frac{1}{a}ab=1=>b=a1 =>a+b=a+1a≥2=>a+b=a+\frac{1}{a}\geq 2=>a+b=a+a1≥2 mà a,b<0=>a+1a≤−2a,b<0=>a+\frac{1}{a}\leq -2a,b<0=>a+a1≤−2khi Dấu bằng xảy ra khi và chỉ a=1a=>a=b=−1(a,b<0)a=\frac{1}{a}=>a=b=-1(a,b<0)a=a1=>a=b=−1(a,b<0) Thay vào a5+b5−a3b−ab3=(−1)5+(−1)5−(−1)3(−1)−(−1)(−1)3=−4a^5+b^5-a^3b-ab^3=(-1)^5+(-1)^5-(-1)^3(-1)-(-1)(-1)^3=-4a5+b5−a3b−ab3=(−1)5+(−1)5−(−1)3(−1)−(−1)(−1)3=−4