cho A

N

nguyenbahiep1

a) rút gọn A

[laTEX] dk: x \not = \pm 1, 0 \\ \\ \\ A=(\frac{x^3-1}{x^2-x}-\frac{x^3+1}{x^2+x}):\frac{2(x^2-2x+1)}{x^2-1} \\ \\ \\ A = \frac{x+1}{x-1} [/laTEX]

b) tìm x thuộc Z để A thuộc Z

[laTEX]A = 1 + \frac{2}{x-1} \\ \\ x-1 = 1 \Rightarrow x = 2 \\ \\ x-1 = -1 \Rightarrow x = 0 (L) \\ \\ x-1 = -2 \Rightarrow x = -1 (L) \\ \\ x-1 = 2 \Rightarrow x =3[/laTEX]

c) tìm x để A>0

[laTEX](x+1)(x-1) > 0 \Rightarrow x > 1 ,x < -1[/laTEX]

d) tìm x để A<0

[laTEX] -1 < x< 1[/laTEX]
 
Top Bottom