Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mn giúp em bài 3 này vs ak.em cần gấp ạ.em đang thi.cám ơn mn
Cho $a\neq 0,b\neq 0,a\neq -b$. Chứng minh rằng: $\dfrac{\left(\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}-1\right)\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)^{2}}{\dfrac{a^{2}}{b^{2}}+\dfrac{b^{2}}{a^{2}}+\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}}=\dfrac{1}{ab}$
Cho $a\neq 0,b\neq 0,a\neq -b$. Chứng minh rằng: $\dfrac{\left(\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}-1\right)\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)^{2}}{\dfrac{a^{2}}{b^{2}}+\dfrac{b^{2}}{a^{2}}+\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}}=\dfrac{1}{ab}$
Attachments
Last edited by a moderator: