Toán 6 cho a là 1 hợp số

tiểu lão thử

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2019
106
44
21
Thái Bình
trung học cs nam hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a là 1 hợp số , khi phân tích thừa số nguyên tố thì chỉ chứa 2 thừa số nguyên tố khác nhau là p1 và p2. biết rằng a^3 có tất cả 40 ước . hỏi a^100 có tất cả bao nhiêu ước
giúp mk vs , mk đang cần gấp lắm:rongcon21:rongcon21:rongcon21
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
giả sử [tex]a=q_1^m.p_2^n=>a^3=q_1^{3m}.q_2^{3n}[/tex]
số ước của [tex]a^3[/tex] là: [tex](3m+1).(3n+1)=40[/tex]
cặp nghiệm nguyên của phương trình này là (1;3) và (3;1).
số ước của [tex]a^{100}[/tex] là [tex](100m+1)(100n+1)=30401[/tex] ước
 
Top Bottom