Cho $A=\frac{(5+\sqrt{5})^{2} + (5-\sqrt{5})^{2}}{20}$. Chứng minh [tex]A<\sqrt{10}[/tex]
Hương Phạm Học sinh mới Thành viên 21 Tháng sáu 2018 143 19 11 Hà Nội ...HPN 20 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ye Ye Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 10 Tháng bảy 2017 2,064 2,347 434 Hà Nam NEU (Dream) 20 Tháng bảy 2018 #2 Hương Phạm said: View attachment 66368 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này chắc là bạn rút gọn A rồi so sánh với [tex]\sqrt{10}[/tex] thôi Rút gọn: A= [tex]\frac{(5+\sqrt{5})^{2} + (5-\sqrt{5})^{2}}{20} = \frac{25+10\sqrt{5}+5+25-10\sqrt{5}+5}{20} = \frac{60}{20}=3 =\sqrt{9}<\sqrt{10}[/tex] (đpcm) Reactions: ngocvan9999 and Hương Phạm
Hương Phạm said: View attachment 66368 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này chắc là bạn rút gọn A rồi so sánh với [tex]\sqrt{10}[/tex] thôi Rút gọn: A= [tex]\frac{(5+\sqrt{5})^{2} + (5-\sqrt{5})^{2}}{20} = \frac{25+10\sqrt{5}+5+25-10\sqrt{5}+5}{20} = \frac{60}{20}=3 =\sqrt{9}<\sqrt{10}[/tex] (đpcm)