Cho a, b thuộc Z

T

tpvdt

23+b chia hết cho 13=> b - 3 chia hết cho 13
=> 6b - 18 chia hết cho 13 => 6b -5 chia hết cho 13

92 + 4b - 4b +5a chia hết cho 13 => 5a + 40 chia hết cho 13=> a + 8 chia hết cho 13

cộng lại => a -6b = 13 chia hết cho 13
=> a - 6b chia hết cho 13
:-??
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

23+b chia hết cho 13=> b - 3 chia hết cho 13
=> 6b - 18 chia hết cho 13 => 6b -5 chia hết cho 13

92 + 4b - 45 +54 chia hết cho 13 => a + 8 chia hết cho 13
cộng lại => a -6b = 13 chia hết cho 13
=> a - 6b chia hết cho 13
:-??
bạn giải thích cho tôi phần chữ đỏ được không vậy
chả thấy a đâu cả
 
T

th1104

23+b chia hết cho 13=> b - 3 chia hết cho 13
=> 6b - 18 chia hết cho 13 => 6b -5 chia hết cho 13

92 + 4b - 4b +5a chia hết cho 13 => 5a + 40 chia hết cho 13=> a + 8 chia hết cho 13

cộng lại => a -6b = 13 chia hết cho 13
=> a - 6b chia hết cho 13
:-??
mình vẫn chưa hiểu chỗ này bạn giải thích rõ được không phần chữ đỏ ý
a hiểu rồi sr
 
M

meocon2004

uh mod ơi del bài của pham... đi đọc ko đc lịch sựnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
 
Top Bottom