Cho a+b\geq3.CmR : a+b+\frac{1}{2a}+\frac{2}{b}\geq \frac{9}{2}
Cứu mạng@@ Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng bảy 2018 326 83 86 22 Cần Thơ Trung Hưng 4 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b[tex]\geq[/tex]3.CmR : [tex]a+b+\frac{1}{2a}+\frac{2}{b}\geq \frac{9}{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+b[tex]\geq[/tex]3.CmR : [tex]a+b+\frac{1}{2a}+\frac{2}{b}\geq \frac{9}{2}[/tex]
N Nguyệt Dạ Học sinh Thành viên 1 Tháng chín 2018 38 41 21 Hà Nội ... 4 Tháng chín 2018 #2 Cứu mạng@@ said: Cho a+b[tex]\geq[/tex]3.CmR : [tex]a+b+\frac{1}{2a}+\frac{2}{b}\geq \frac{9}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a,b > 0$. $a + b + \dfrac1{2a} + \dfrac 2b = (\dfrac a2 + \dfrac1{2a}) + (\dfrac b2 + \dfrac 2b) + \dfrac{a+b}2 \geqslant 1 + 2 + \dfrac 32 = \dfrac 92$. (đpcm) Dấu '=' xảy ra khi $a = 1; b = 2$. Reactions: baogiang0304 and bánh tráng trộn
Cứu mạng@@ said: Cho a+b[tex]\geq[/tex]3.CmR : [tex]a+b+\frac{1}{2a}+\frac{2}{b}\geq \frac{9}{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a,b > 0$. $a + b + \dfrac1{2a} + \dfrac 2b = (\dfrac a2 + \dfrac1{2a}) + (\dfrac b2 + \dfrac 2b) + \dfrac{a+b}2 \geqslant 1 + 2 + \dfrac 32 = \dfrac 92$. (đpcm) Dấu '=' xảy ra khi $a = 1; b = 2$.