Toán 10 Cho A, B, C. Tìm các điểm thỏa mãn đề bài

nguyendaoquychau@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2018
11
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình không được giỏi hình :((. Các bạn giúp mình với, cảm ơn các bạn rất rất nhiều
Cho A(-1;3); B(7;5);C (4;-1)
a)Tìm M trên trục tung sao cho A,B,M thẳng hàng
b) Tìm N trên trục hoành sao cho BN = √34
c)Tìm D sao cho ABCD là hình bình hành
d)Tìm E sao cho ABCE là hình thang có 2 đáy thỏa AB=2CE

[FONT=Helvetica Neue, Helvetica, Arial, sans-serif]e) Tìm P sao cho vecto AP+vecto BC=3vectoAB-5vectoAC
F) Tìm A' đối xứng A qua BC
[/FONT]
 

Nguyễn Danh Nam.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
91
80
21
21
Hà Nội
THPT
a) Gọi M ( x;y).
Ta có : vt AB = (8;2).
vt AM =( x+1; y-3)
Để A, B, M thẳng hàng thì vt AB và vt AM cùng phương => ( x+1) / 8 = ( y-3)/2 => x, y.......=> M (...)
b) N (x;0)
BN = căn ( (x-7)^2 + 5^2 )
hay căn 34 = căn( x^2 -14x + 74)
<=>.......
c) Gọi D ( x;y)
Để ABCD là hbh thì vt AB = vt DC.
vt AB ( 8;2)
vt DC = ( 4- x; -1-y)
<=> 4-x =8 và -1-y =2 => x, y =.....=> D......
d) cái chỗ thỏa mãn là độ dài hay vecto.
Nếu là vt thì giống câu c chỉ khác 1 xíu là tọa độ của vt CE nhân thêm 2.
e) Gọi P(x;y).
vt AP =( x+1; y-3)
vt BC = ( -3;-6)
3vtAB=( 24; 6)
-5vtAC=( -25; 20)
Thay vô rồi cộng vecto thôi.......
f) Tìm tọa độ tđ của BC.
Đó cũng là tọa độ trung điểm của AA'.
Tự làm nốt nhé!
 
Top Bottom