Toán 7 Cho a, b , c thỏa mãn

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
Last edited:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\sum{\frac{7}{a+b}}=\frac{7}{2}<=>\frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{a+c}+\frac{a+b+c}{b+c}=\frac{7}{2}=>A+3=\frac{7}{2}=>A=\frac{7}{2}-3=\frac{1}{2}[/tex]
câu 2) [tex]\frac{a-a-b}{a+b}+\frac{b-b-c}{b+c}+\frac{c-c-a}{a+c}=1-3<=>\frac{b}{a+b}+\frac{c}{b+c}+\frac{a}{a+c}=2[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
[tex]\sum{\frac{7}{a+b}}=\frac{7}{2}<=>\frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{a+c}+\frac{a+b+c}{b+c}=\frac{7}{2}=>A+3=\frac{7}{2}=>A=\frac{7}{2}-3=\frac{1}{2}[/tex]
câu 2) [tex]\frac{a-a-b}{a+b}+\frac{b-b-c}{b+c}+\frac{c-c-a}{a+c}=1-3<=>\frac{b}{a+b}+\frac{c}{b+c}+\frac{a}{a+c}=2[/tex]
Mạn phép bác
phần đầu của 2 câu
1.
$7\left ( \dfrac{1}{a+b}+\dfrac{1}{b+c}+\dfrac{1}{c+a} \right )=7.\dfrac12\\\Rightarrow \dfrac{7}{a+b}+\dfrac{7}{b+c}+\dfrac{7}{c+a}=\dfrac 72$
Rồi lại thay $7=a+b+c$ và làm tiếp
2.
$\left ( \dfrac{a}{a+b}+\dfrac{b}{b+c}+\dfrac{c}{c+a} \right )-\left ( \dfrac{a+b}{a+b}+\dfrac{b+c}{b+c}+\dfrac{c+a}{c+a} \right )\\\Rightarrow ...$
Ngoặc trước bằng $1$, ngoặc sau bằng $3$
 
Top Bottom