Toán 9 Cho a,b,c là các số thực thỏa mãn ...

Hà Chi0503

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
26 Tháng mười 2017
1,685
4,335
529
Nghệ An

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex](\frac{a^{2}}{b+c}+\frac{b^{2}}{b+c}+\frac{c^{2}}{c+a})-(\frac{a^{2}}{a+c}+\frac{b^{2}}{b+a}+\frac{c^{2}}{c+b})=\frac{a^{2}}{a+b}-\frac{b^{2}}{b+a}+\frac{b^{2}}{b+c}-\frac{c^{2}}{b+c}+\frac{c^{2}}{a+c}-\frac{a^{2}}{a+c}=\frac{(a-b)(a+b)}{(a+b)}+\frac{(b-c)(b+c)}{b+c}+\frac{(c-a)(c+a)}{a+c}=a-b+b-c+c-a=0[/tex]
<=>[tex]\frac{a^{2}}{a+c}+\frac{b^{2}}{b+a}+\frac{c^{2}}{c+b}=\frac{a^{2}}{a+b}+\frac{b^{2}}{b+c}+\frac{c^{2}}{c+a}=\frac{16}{17}[/tex]
 
Top Bottom