Toán 9 Cho a, b, C không âm và a+b+c=1

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Ta có:
$(a+1+b+1+c+1)(1+1+1) \geq (\sqrt{a+1}+\sqrt{b+1}+\sqrt{c+1})^{2}$
=> $(\sqrt{a+1}+\sqrt{b+1}+\sqrt{c+1})^{2} \leq 12$
$(\sqrt{a+1}+\sqrt{b+1}+\sqrt{c+1}) \leq \sqrt{12} < 3,5$
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Áp dụng BĐT Cô-si:

[tex]\sqrt{\frac{4}{3}(a+1)}+\sqrt{\frac{4}{3}(b+1)}+\sqrt{\frac{4}{3}(c+1)} \leq \frac{\frac{4}{3}+a+1}{2}+\frac{\frac{4}{3}+b+1}{2}+\frac{\frac{4}{3}+c+1}{2}=\frac{7+a+b+c}{2}=4[/tex]

[tex]\Rightarrow VT \leq 4:\sqrt{\frac{4}{3}}=2\sqrt{3}<3,5[/tex]
 
Top Bottom