Toán 10 Cho a,b,c >9 Tìm GTNN: M= [tex]\frac{a}{\sqrt{b}-3}+\frac{b}{\sqrt{c}-3}+ \frac{c}{\sqrt{a}-3}[/tex]

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Cho a,b,c >9
Tìm gtnn: M= [tex]\frac{a}{\sqrt{b}-3}+\frac{b}{\sqrt{c}-3}+\frac{c}{\sqrt{a}-3}[/tex]
T= [tex]\frac{a}{\sqrt{b}-3}+4(\sqrt{b}-3)+\frac{b}{\sqrt{c}-3}+ 4(\sqrt{c}-3)+\frac{c}{\sqrt{a}-3}+4(\sqrt{a}-3)[/tex]
$\frac{a}{\sqrt{b}-3}+4(\sqrt{b}-3)+\frac{b}{\sqrt{c}-3}+ 4(\sqrt{c}-3)+\frac{c}{\sqrt{a}-3}+4(\sqrt{a}-3) \geq 4\sqrt{a} +4\sqrt{b} + 4\sqrt{c}$
<=>M >= 4.3.3=36 :3
 
Last edited:

TrangTrần264

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
76
235
36
22
Nghệ An
THPT................
T= [tex]\frac{a}{\sqrt{b}-3}+4(\sqrt{b}-3)+\frac{b}{\sqrt{c}-3}+ 4(\sqrt{c}-3)+\frac{c}{\sqrt{a}-3}+4(\sqrt{a}-3)[/tex]
$\frac{a}{\sqrt{b}-3}+4(\sqrt{b}-3)+\frac{b}{\sqrt{c}-3}+ 4(\sqrt{c}-3)+\frac{c}{\sqrt{a}-3}+4(\sqrt{a}-3) \geq 4\sqrt{a} +4\sqrt{b} + 4\sqrt{c}$
<=>M >= 4.3=12 :3
Xl tắt quá mk chưa hiểu lắm
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
T= [tex]\frac{a}{\sqrt{b}-3}+4(\sqrt{b}-3)+\frac{b}{\sqrt{c}-3}+ 4(\sqrt{c}-3)+\frac{c}{\sqrt{a}-3}+4(\sqrt{a}-3)[/tex]
$\frac{a}{\sqrt{b}-3}+4(\sqrt{b}-3)+\frac{b}{\sqrt{c}-3}+ 4(\sqrt{c}-3)+\frac{c}{\sqrt{a}-3}+4(\sqrt{a}-3) \geq 4\sqrt{a} +4\sqrt{b} + 4\sqrt{c}$
<=>M >= 4.3=12 :3
Dấu bằng xảy ra khi nào nhỉ ??1533996649054698872175084660838.jpg sao em ra min tới 36.
Chắc sai rồi
 
Top Bottom