1/a+b+1 +1/b+c+1 +1/c+a+1<=1 giúp mình với mình cần gấp
K Khánh Xái Học sinh mới Thành viên 2 Tháng hai 2020 7 0 1 20 Bắc Ninh Trường THPT Lương Tài số 1 2 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/a+b+1 +1/b+c+1 +1/c+a+1<=1 giúp mình với mình cần gấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/a+b+1 +1/b+c+1 +1/c+a+1<=1 giúp mình với mình cần gấp
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 2 Tháng hai 2020 #2 Đặt [tex]a=x^3,b=y^3,c=z^3\Rightarrow x^3y^3z^3=abc=1\Rightarrow xyz=1[/tex] Ta đưa về được bài toán: Chứng minh [tex]\frac{1}{x^3+y^3+1}+\frac{1}{y^3+z^3+1}+\frac{1}{z^3+x^3+1}\leq 1[/tex] với xyz=1. Hoàn toàn tương tự bài này: https://diendan.hocmai.vn/threads/cho-a-b-0-cm-bdt-a3-b3-a2b-b2a-ap-dung-cm.788661/
Đặt [tex]a=x^3,b=y^3,c=z^3\Rightarrow x^3y^3z^3=abc=1\Rightarrow xyz=1[/tex] Ta đưa về được bài toán: Chứng minh [tex]\frac{1}{x^3+y^3+1}+\frac{1}{y^3+z^3+1}+\frac{1}{z^3+x^3+1}\leq 1[/tex] với xyz=1. Hoàn toàn tương tự bài này: https://diendan.hocmai.vn/threads/cho-a-b-0-cm-bdt-a3-b3-a2b-b2a-ap-dung-cm.788661/