cho a,b,c >0 và a+b+c=1 tìm GTLN của √(a+b)+√(b+c)+√(c+a)
V vyanh1998 24 Tháng mười một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c >0 và a+b+c=1 tìm GTLN của √(a+b)+√(b+c)+√(c+a)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c >0 và a+b+c=1 tìm GTLN của √(a+b)+√(b+c)+√(c+a)
H howare 24 Tháng mười một 2015 #2 câu trả lời Áp dụng bất đẳng thức bunnhiacopxki ta có: (1.a+b+1.b+c+1.c+a)2 (1.\sqrt{a+b}+1.\sqrt{b+c}+1.\sqrt{c+a})^{2} (1.a+b+1.b+c+1.c+a)2 \leq (a+b+b+c+c+a)(1+1+1) =2.3=6 \Rightarrow a+b+b+c+c+a \sqrt{a+b}+\sqrt{b+c}+\sqrt{c+a} a+b+b+c+c+a \leq 6 \sqrt{6} 6 Dấu bằng xảy ra khi: a = b = c = 13 \frac{1}{3} 31 suy ra GTLN
câu trả lời Áp dụng bất đẳng thức bunnhiacopxki ta có: (1.a+b+1.b+c+1.c+a)2 (1.\sqrt{a+b}+1.\sqrt{b+c}+1.\sqrt{c+a})^{2} (1.a+b+1.b+c+1.c+a)2 \leq (a+b+b+c+c+a)(1+1+1) =2.3=6 \Rightarrow a+b+b+c+c+a \sqrt{a+b}+\sqrt{b+c}+\sqrt{c+a} a+b+b+c+c+a \leq 6 \sqrt{6} 6 Dấu bằng xảy ra khi: a = b = c = 13 \frac{1}{3} 31 suy ra GTLN