Toán 8 Cho a, b, c > 0 thỏa mãn a + b + c = 2022

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho a, b, c > 0 thỏa mãn a + b + c = 2022. Tìm max P = [math]\frac{ab}{c+2022}+\frac{bc}{a+2022}+\frac{ca}{b+2022}[/math]
doanhnhannguyenthinh@gmail.com
[imath]P=\dfrac{ab}{a+c+b+c}+\dfrac{bc}{a+b+a+c}+\dfrac{ac}{a+b+b+c}[/imath]
[imath]\le \dfrac{1}4\left(\dfrac{ab}{a+c}+\dfrac{ab}{b+c}+\dfrac{bc}{a+b}+\dfrac{bc}{a+c}+\dfrac{ac}{a+b}+\dfrac{ac}{b+c}\right)=\dfrac{a+b+c}{4}=\dfrac{1011}{2}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Chuyên đề toán 8 cả năm
 
Top Bottom