Toán 8 Cho $a+b+c=0;ab+bc+ca=0$

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
Last edited by a moderator:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Có [TEX]a+b+c=0 \Rightarrow a^2+b^+c^2+2ab+2ca+2bc=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^2+b^2+c^2=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a=b=c[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=b=c=0[/TEX]
Khi đó: [TEX]A=2018+2=2020[/TEX]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
Có [TEX]a+b+c=0 \Rightarrow a^2+b^+c^2+2ab+2ca+2bc=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^2+b^2+c^2=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a=b=c[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=b=c=0[/TEX]
Khi đó: [TEX]A=2018+2=2020[/TEX]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
Chị có thể giải chi tiết tất cả các bước được không ạ, em không hiểu lắm
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Chị có thể giải chi tiết tất cả các bước được không ạ, em không hiểu lắm

Ta có $a+b+c=0$
$\Rightarrow (a+b+c)^2=0$
$\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0$
Mà $ab+bc+ca=0$
Suy ra $a^2+b^2+c^2=0$
Ta có $a^2+b^2+c^2\ge 0$
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi $a=b=c=0$
Từ đây e thay vào A là tìm đc rồi nhé
Chúc em học tốt ^ ^
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom