Toán 9 cho: $a,b > 0$; $a-b=\sqrt{1-b^{2}}-\sqrt{1-a^{2}}$.CMR :$ a^{2}+b^{2}=1$

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]cho: a,b > 0; a-b=\sqrt{1-b^{2}}-\sqrt{1-a^{2}}. C/M: a^{2}+b^{2}=1[/tex] :Rabbit1

Xét $a=b=1 >0$ xem nhé!
Có: $a-b=1-1=0 $
[tex]\sqrt{1-b^{2}}-\sqrt{1-a^{2}}=\sqrt{1-1^2}-\sqrt{1-1^2}=0-0=0[/tex]
Khi đó: [tex]a-b=\sqrt{1-b^{2}}-\sqrt{1-a^{2}}(= 0)[/tex]
Nhưng [tex]a^{2}+b^{2}=1^2+1^2=2[/tex] Trái với điều trên!!!!
Thế thì bạn hãy xem đề lại dùm mình nhé!
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

Phúckaito

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
50
16
21
19
Nam Định
thcs Hồng Quang
Xét $a=b=1 >0$ xem nhé!
Có: $a-b=1-1=0 $
[tex]\sqrt{1-b^{2}}-\sqrt{1-a^{2}}=\sqrt{1-1^2}-\sqrt{1-1^2}=0-0=0[/tex]
Khi đó: [tex]a-b=\sqrt{1-b^{2}}-\sqrt{1-a^{2}}(= 0)[/tex]
Nhưng [tex]a^{2}+b^{2}=1^2+1^2=2[/tex] Trái với điều trên!!!!
Thế thì bạn hãy xem đề lại dùm mình nhé!
Cảm ơn bạn, mk giải đc rồi , đề bài ko có sai
 
Top Bottom