Cho:a^3+b^3+c^3=3abc C/m:a+b+c=0 Chú ý cách đặt tên tiêu đề
P phuclinh9090 8 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho:a^3+b^3+c^3=3abc C/m:a+b+c=0 Chú ý cách đặt tên tiêu đề Last edited by a moderator: 8 Tháng sáu 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho:a^3+b^3+c^3=3abc C/m:a+b+c=0 Chú ý cách đặt tên tiêu đề
K khongphaibang 8 Tháng sáu 2013 #2 Ta có :$a^3+b^3+c^3=3abc$ \Leftrightarrow$a^3+b^3+c^3-3abc=0$ \Leftrightarrow$(a+b)^3 +c^3 -3ab(a+b) -3abc=0$ \Leftrightarrow$(a+b+c)[(a+b)^2 -(a+b).c +c^2] -3ab(a+b+c)=0$ \Leftrightarrow$(a+b+c)(a^2+b^2+c^2 -ab -bc -ca )=0$ \Leftrightarrow$1/2.(a+b+c)[(a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2 ]=0$ \Rightarrow$a+b+c =o hoặc (a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2 =0$ \Rightarrow$đpcm$ >->->- Last edited by a moderator: 8 Tháng sáu 2013 Reactions: mỳ gói
Ta có :$a^3+b^3+c^3=3abc$ \Leftrightarrow$a^3+b^3+c^3-3abc=0$ \Leftrightarrow$(a+b)^3 +c^3 -3ab(a+b) -3abc=0$ \Leftrightarrow$(a+b+c)[(a+b)^2 -(a+b).c +c^2] -3ab(a+b+c)=0$ \Leftrightarrow$(a+b+c)(a^2+b^2+c^2 -ab -bc -ca )=0$ \Leftrightarrow$1/2.(a+b+c)[(a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2 ]=0$ \Rightarrow$a+b+c =o hoặc (a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2 =0$ \Rightarrow$đpcm$ >->->-