Toán 10 Cho A ( -3;-2) ; B ( 5;7) Tìm tọa độ điểm C thuộc Oy

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho A < -3;-2> ; B < 5;7> Tìm tọa độ điểm C thuộc Oy.
Sao tam giác ABC cân tại C?
Do $C\in Oy\implies C(0;c)\implies \vec{AC}=(3;c+2), \vec{BC}=(-5;c-7)$
Có $\triangle ABC$ cân tại $C\implies |\vec{AC}|=|\vec{BC}|\implies 3^2+(c+2)^2=5^2+(c-7)^2$
Đến đây em giải pt tìm ra $c$ nhé
 
  • Like
Reactions: Vinhtrong2601
Top Bottom