Toán 7 Cho $a^2+ab+\dfrac{b^2}3=25;c^2+\dfrac{b^2}3=9;a^2+ac+c^2=16...$ CM $\dfrac{2c}a=\dfrac{b+c}{a+c}$

bt21

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
52
22
26
Vĩnh Phúc
trung hoc cơ sở Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:tìm x,y,z biết:
a,3x=2y=4z và x-y+z=5
b,[tex]\frac{x}{0,2}=\frac{y}{0,3}=\frac{z-y}{0,5}[/tex] và x-y+x=5
c,[tex]\frac{x+2}{3}=\frac{y-3}{-4}=\frac{z+1}{2}[/tex] và x-y+2z=2
Bài 2: Cho [tex]a^{2}+ab+\frac{b^{2}}{3}=25; c^{2}+\frac{b^{2}}{3}=9[/tex] và [tex]a^{2}+ac+c^{2}=16[/tex] với a.c khác 0, a khác 0. chứng minh [tex]\frac{2c}{a}=\frac{b+c}{a+c}[/tex]
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Bài 1:tìm x,y,z biết:
a,3x=2y=4z và x-y+z=5
b,[tex]\frac{x}{0,2}=\frac{y}{0,3}=\frac{z-y}{0,5}[/tex] và x-y+x=5
c,[tex]\frac{x+2}{3}=\frac{y-3}{-4}=\frac{z+1}{2}[/tex] và x-y+2z=2
Bài 2: Cho [tex]a^{2}+ab+\frac{b^{2}}{3}=25; c^{2}+\frac{b^{2}}{3}=9[/tex] và [tex]a^{2}+ac+c^{2}=16[/tex] với a.c khác 0, a khác 0. chứng minh [tex]\frac{2c}{a}=\frac{b+c}{a+c}[/tex]
1537177296496-1816093063.jpg 1537177322491-141460599.jpg 1537177347806-1034760803.jpg
 
Top Bottom