Toán 10 CHO A(2;3) , B(-1;-1) , C(6;0). A, B, C thẳng hàng ?

Liễu Quang Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
1
0
1
20
Lạng Sơn
THPT Hoàng Văn Thụ

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
a)vt AC(4;-3) ;vtAB(-3;-4) .Ta có 4/-3 khác -3/-4 => vtAC ko cùng phương vs vtAB =>A;B;C ko thẳng hàng
b)Gọi D(x;y) =>vtDC(6-x;-y).Vì ABCD là hbh =>vtAB =vtDC => 6-x=-3 và -y=-4 >D(9;4)
c)Gọi E(a;b) => EB(-1-x;-1-y) .Vì AEBC là hbh => vt AC=vtEB => -1-x=4 và -1-y =-3 =>E(-5;2)
Nhớ like nha bạn
 
Top Bottom