Toán 8 Cho 4 số a,b,c,d khác 0 thỏa mãn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: ankhongu

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]a+b+c+d=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}+\frac{1}{d} \Rightarrow a+b-\frac{a+b}{ab}+c+d-\frac{c+d}{cd}=0 \Rightarrow (a+b)(1-\frac{1}{ab})+(c+d)(1-\frac{1}{cd})=0 \Rightarrow (a+b).\frac{ab-1}{ab}+(c+d)(1-ab)=0 \Rightarrow (ab-1)(\frac{a+b}{ab}-c-d)=0 \Rightarrow (ab-1)(a+b-abc-abd)=0 \Rightarrow (ab-1)[(a-abc)+(b-abd)]=0 \Rightarrow (ab-1)[a(1-bc)+b(1-ad)]=0 \Rightarrow (ab-1)[a(1-bc)+b(abcd-ad)]=0 \Rightarrow (ab-1)[a(1-bc)+abd(bc-1)]=0 \Rightarrow (ab-1)(1-bc)(a-abd)=0 \Rightarrow a(ab-1)(1-bc)(1-bd)=0[/tex]
 
Top Bottom