Toán 10 Cho 4 điểm A(1,2),B(2,3),C(3,4),D(1,8)A(1, -2), B(2, 3), C(-3, 4), D(-1, 8). Ba điểm nào trong 4 điểm đã cho là thẳng hàng?

Yashashree

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2021
41
39
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

34. Cho 4 điểm A(1,2),B(2,3),C(3,4),D(1,8)A(1, -2), B(2, 3), C(-3, 4), D(-1, 8). Ba điểm nào trong 4 điểm đã cho là thẳng hàng?

35. Trong mặt phẳng OxyOxy, cho A(m1;2),B(2,22m),C(m+3,3)A(m - 1; -2), B(2, 2 - 2m), C(m + 3, 3). Tìm giá trị mm để A,B,CA, B, C là ba điểm thẳng hàng?

36. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ OxyOxy, cho ba điểm A(5,2),B(4,3),C(5,1)A(-5, 2), B(4, 3), C(5, -1). Tìm tọa độ MM là điểm thuộc trục hoành sao cho MA+MB+MC|\vec{MA} + \vec{MB} + \vec{MC}| đạt giá trị nhỏ nhất.

37. Trong mặt phẳng tọa độ OxyOxy, cho ba điểm A(1,4),B(4,3),C(3,5)A(1, 4), B(4, 3), C(-3, -5). Tọa độ điểm MM thuộc trục OxOx sao cho T=2MA3MB+2MCT = |2\vec{MA} - 3\vec{MB} + 2 \vec{MC}| bé nhất

mọi người ơi giúp em vs ạ, cho em xin đáp án thôi ạ
 

Attachments

  • upload_2021-11-14_20-23-28.png
    upload_2021-11-14_20-23-28.png
    117.5 KB · Đọc: 57
Last edited by a moderator:

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
chị ơi cho em xin lời giải câu 36 vs ạ
Nhận thấy tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC là [TEX](\frac{4}{3},\frac{4}{3})[/TEX]
Từ đó [TEX]|\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC}|=|3\vec{MG}|=3MG[/TEX] có giá trị nhỏ nhất khi M là hình chiếu của G trên trục hoành, hay [TEX]M=(\frac{4}{3},0)[/TEX]
 
Top Bottom