Cho 3 điểm A(1; -2); B(-2; 1); C(m+1; 2m+3). Tìm m để 3 điểm A; B; C thẳng hàng?
trungsmile Học sinh mới Thành viên 2 Tháng mười 2018 63 2 11 21 Cao Bằng Vĩnh An 3 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3 điểm A(1; -2); B(-2; 1); C(m+1; 2m+3). Tìm m để 3 điểm A; B; C thẳng hàng?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3 điểm A(1; -2); B(-2; 1); C(m+1; 2m+3). Tìm m để 3 điểm A; B; C thẳng hàng?
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 1 Tháng mười một 2018 #2 trungsmile said: Cho 3 điểm A(1; -2); B(-2; 1); C(m+1; 2m+3). Tìm m để 3 điểm A; B; C thẳng hàng? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Rightarrow \overrightarrow{AB}=(-3;3)[/tex] [tex]\overrightarrow{AC}=(m;2m+5)[/tex] Để $A;B;C$ thẳng hàng thì: [tex]\frac{m}{-3}=\frac{2m+5}{3}\Leftrightarrow 3m=-6m-15\Leftrightarrow m=\frac{-5}{3}[/tex] Reactions: phuongdaitt1
trungsmile said: Cho 3 điểm A(1; -2); B(-2; 1); C(m+1; 2m+3). Tìm m để 3 điểm A; B; C thẳng hàng? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Rightarrow \overrightarrow{AB}=(-3;3)[/tex] [tex]\overrightarrow{AC}=(m;2m+5)[/tex] Để $A;B;C$ thẳng hàng thì: [tex]\frac{m}{-3}=\frac{2m+5}{3}\Leftrightarrow 3m=-6m-15\Leftrightarrow m=\frac{-5}{3}[/tex]