Toán 10 Cho 2 tập hợp A và B

nguyenmy01011974@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
17
9
21
19
Lâm Đồng
Thcs Nam Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 2 tập hợp [tex]A=\left ( -\infty ;-1 \right )[/tex] và [tex]B=[m;m+1)[/tex] . Tìm $m$ để [tex]A\cap B\neq \varnothing[/tex]
Câu 2: Cho 2 tập hợp khác rỗng [tex]A=[m-1;5)[/tex] và [tex]B=[-3;2m+1][/tex] . Tìm $m$ để [tex]A\subset B[/tex]
 

Attachments

  • fb11.jpg
    fb11.jpg
    60.3 KB · Đọc: 25
Last edited by a moderator:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Câu 1. Gọi [tex]x\in A\cap B\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x\in A\\ x\in B \end{matrix}\right. \Rightarrow \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x<-1\\ x\geq m \end{matrix}\right. \Rightarrow m<-1[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bạn biểu diễn đồ thị trên trục số để hiểu thêm về các điều kiện bên dưới nhé.
1.
$A\cap B\ne \varnothing \Leftrightarrow m<-1$
2.
$A,B$ tồn tại $\Leftrightarrow \left \{ \begin{matrix} m-1< 5\\-3\le 2m+1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left \{ \begin{matrix} m< 6\\-2\le m\end{matrix}\right.\Leftrightarrow -2\le m<6$
$A\subset B\Leftrightarrow \left \{ \begin{matrix} -3\le m-1\\2m+1\ge 5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left \{ \begin{matrix} -2\le m\\m\ge 2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\ge 2$
Kết hợp với điều kiện thì ta kết luận
$A\subset B\Leftrightarrow 2\le m<6$
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây nhé, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Last edited:

nguyenmy01011974@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
17
9
21
19
Lâm Đồng
Thcs Nam Hà
Bạn biểu diễn đồ thị trên trục số để hiểu thêm về các điều kiện bên dưới nhé.
1.
$A\cap B\ne \varnothing \Leftrightarrow m<-1$
2.
$A,B$ tồn tại $\Leftrightarrow \left \{ \begin{matrix} m-1< 5\\-3\le 2m+1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left \{ \begin{matrix} m< 6\\-2\le m\end{matrix}\right.\Leftrightarrow -2\le m<6$
$A\subset B\Leftrightarrow \left \{ \begin{matrix} -3\le m-1\\2m+1\ge 5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left \{ \begin{matrix} -2\le m\\m\ge 2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\ge 2$
Kết hợp với điều kiện thì ta kết luận
$A\subset B\Leftrightarrow 2\le m<6$
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây nhé, tụi mình sẽ hỗ trợ.
Bạn giúp mình với ạ: https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-tap-menh-de-tap-hop.836129/
 
Top Bottom